Cung cấp nguồn nước cho sinh hoạt

0
20
fb-share-icon20
5
(1)

Cung cấp nguồn nước sinh hoạt thế nào là đạt chuẩn ? Cuối cùng, chất khử trùng  để bảo vệ nước uống khỏi các vi sinh vật có khả năng gây bệnh. Tất cả các hóa chất được thêm vào đều được kiểm tra chặt chẽ.  Đạt các tiêu chuẩn của Việt Nam . cung cấp nguồn nước sinh hoạt

Hóa chất trong nước

Những loại hóa chất nào được cho vào trong nước? –Cung cấp nguồn nước

   Trong suốt quá trình xử lý, Nhôm Sulfate  và polymer được thêm vào nước để xử lý. Tại một số Nhà máy nước sử dụng PAC làm chất keo tụ tạo bông. Những hóa chất này liên kết với các thành phần chất lạ trong nước. Tạo thành các bông cặn và được loại bỏ bởi hệ thống lắng và lọc của quá trình xử lý. Sau khi lọc, florua được thêm vào nhằm đạt yêu cầu về fluoride . 

Nguồn nước sạch – Cung cấp nguồn nước cho sinh hoạt

Cung cấp nguồn nước sinh hoạt
Cung cấp nguồn nước
Thế nào là nước đạt tiêu chuẩn?

Nước đạt tiêu chuẩn ăn uống là nước có các thành phần chỉ tiêu chất lượng nằm trong giới hạn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT ngày 17/6/2009 của Bộ Y tế quy định, tiêu chuẩn này áp dụng cho các đơn vị cung cấp nước có công suất từ 1.000 m3/ngày đêm trở lên.

 Nước đạt tiêu chuẩn sinh hoạt là nước có các thành phần chỉ tiêu chất lượng nằm trong giới hạn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT ngày 17/6/2009 của Bộ Y tế quy định, tiêu chuẩn này áp dụng cho các đơn vị cung cấp nước có công suất dưới 1.000 m3/ngày đêm.

Nguồn nước xử lý

Nguồn nước xử lý cho nước cấp tại Tp Hồ Chí Minh được lấy từ đâu?

Nguồn nước cấp chủ yếu cho Tp Hồ Chí Minh là nguồn nước mặt (trên 90%) được khai thác từ Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn và Kênh Đông.

Nguồn nước ngầm được khai thác bởi Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn và Xí nghiệp Cấp nước Sinh hoạt Nông thôn.

 

 

 

 

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

0
20
fb-share-icon20

Trả lời