Cung cấp nguồn nước phục vụ sản xuất

0
20
fb-share-icon20
5
(2)

 

Nguồn nước bẩn không chỉ gây tác hại tức thời, nó gây ra những bất tiện trong cuộc sống hàng ngày như các vật dụng trong gia đình nhanh hỏng, bị ố màu, hoen rỉ, con người còn bị lở loét chân tay nguy hại hơn nữa là những căn bệnh nan y. Cung cấp nguồn nước sản xuất an toàn

Khi nguồn nước  nhiễm bẩn –

Đây là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật cho con người. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, có đến 80% nguyên nhân nhiễm bệnh ở các nước đang phát triển liên quan đến nguồn nước.Cung cấp nguồn nước 

Cung cấp nguồn nước sản xuất

Hãy thường xuyên kiểm tra mức độ nhiễm bẩn của nguồn nước từ sớm để có giải pháp xử lý hữu hiệu sẽ giúp ngăn chặn bệnh tật có liên quan.

Dấu hiệu nước  bị ô nhiễm: Cung cấp nguồn nước sản xuất

Nguồn nước bị nhiễm Mangan

Để biết nguồn nước có bị nhiễm Mangan hay không, bạn nên kiểm tra các dụng cụ trong nhà. Khi có hiện tượng bám cặn đen ở những thiết bị sành sứ như bồn cầu, bình nóng lạnh trong nhà tắm hay bám cặn ở các dụng cụ đun nước khi nấu ăn khiến thức ăn nấu lâu chín hơn thường lệ.

Nguồn nước bị nhiễm Asen

Nồng độ Asen trong nước có thể được phát hiện thông qua cách làm hết sức đơn giản sau đây:

Bạn để nước trong bình chứa một thời gian. Nước bên trong bình chứa có hiện tượng đục, màu trắng sữa hay không. Nếu có thì chính xác là nguồn nước nhà bạn nhiễm nồng độ Asen cực kỳ lớn

Nguồn nước bị nhiễm phèn, sắt

Cung cấp nguồn nước sản xuất
Cung cấp nguồn nước

Khi nguồn nước sinh hoạt gia đình bị nhiễm phèn, sắt thì các thiết bị hay vật dụng trong nhà sẽ có các vết hoen ố hay gỉ sét rất dễ nhận biết. Đồng thời mùi tanh, có váng cũng như màu vàng đậm của nước cũng góp phần giúp bạn khẳng định nguồn nước máy gia đình nhiễm phèn, sắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thí nghiệm với chè khô hoặc mủ cây chuối . Để nhận biết liệu trong nguồn nước gia đình có nhiễm phèn, sắt hay không. Cho nước chè khô hoặc mủ cây chuối nhỏ vào nước và chờ trong giây lát. Nếu nước chuyển màu thành tím thì chứng tỏ nước sinh hoạt gia đình bạn đã bị nhiễm bẩn.

Nguồn nước cứng (nhiễm canxi)

Không dễ dàng phân biệt được nguồn nước cứng bằng mắt thường mà không qua các thí nghiệm. Bằng cách đun sôi nước, bạn mới có thể kiểm tra được nguồn nước cứng này. Nếu sau khi đun sôi nước, bạn thấy có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện .Thì đây chính là nguồn nước gia đình bạn đã nhiễm canxi nặng.

Nguồn nước máy bị nhiễm Clo, Amoni

Hiện tượng trong nước có mùi Clo cực kỳ khó chịu. Gần như mùi của thuốc tẩy và có ánh vàng. Dấu hiệu này chỉ báo nguồn nước máy gia đình bạn đã bị nhiễm Clo, Amoni.

Nguồn nước máy bị nhiễm Nitrit

Hãy luộc thịt bằng nguồn nước này, nếu thịt sau khi luộc có màu hồng đỏ. Thì chứng minh được nguồn nước máy này đã bị nhiễm Nitrit. Bởi Nitrit gây ức chế hồng cầu khiến thịt có màu hồng đỏ tương tự thịt không chín.

Thực tế còn nhiều tạp chất khác có thể lẫn vào trong nguồn nước sinh hoạt gia đình. Cần có các phương pháp kiểm tra chuyên sâu hơn từ các nhà chuyên môn .

 

 

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

0
20
fb-share-icon20

Trả lời