Lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình

0
20
fb-share-icon20
5
(2)

Điện mặt trời không còn là một nguồn điện năng quá “xa xỉ” đối với các hộ gia đình. Hiện nay, với những phát triển về công nghệ. Chi phí lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình đã giảm .Nguồn năng lượng này bắt đầu có xu thế đi vào đời sống của những gia đình khá giả.

Tấm thu điện năng lượng mặt trời

Thường được gọi là tấm pin năng lượng mặt trời. Chuyển ánh sáng mặt trời  thành dòng điện một chiều (điện DC). Tuổi thọ tấm điện mặt trời được đảm bảo là 25 năm.

Khi nói tấm điện mặt trời có công suất 135Wp, tức ánh sáng đạt đến 1.000W/m2 . (lúc trời nắng tốt, không có mây che, góc chiếu thẳng). Nhiệt độ môi trường là 25OC. Tấm điện mặt trời cho ra dòng điện DC có công suất 135W. Đây cũng là đơn vị hay được dùng để tính đơn giá. Cơ sở dữ liệu về lượng ánh sáng trung bình của đài khí tượng NASA . Thường được dùng trong tính toán lắp đặt tấm điện mặt trời.

Tấm điện mặt trời có diện tích 1mcông suất 135-150Wp. Vậy để lắp đặt 1kWp thì cần diện tích khoảng 8m2.

Chi phí lắp đặt trọn gói điện mặt trời hộ gia đình

Điện mặt trời hộ gia đình
Điện mặt trời hộ gia đình

 

Cho hệ thống sử dụng trong hộ gia đình, văn phòng nhỏ là 100-150 triệu đồng/kWp (tùy theo thiết bị sử dụng).

Ngoài ra, trên thị trường còn có bán các loại “kit” (gồm tấm điện mặt trời, bộ sạc, ăcquy, bóng đèn LED… đóng trong một hộp gọn nhẹ) 20-25Wp chỉ dành cho thắp sáng (2-4 đèn LED), có giá khoảng 2,7-3 triệu đồng/bộ.

Nếu gia đình bạn đang ở thành phố có sẵn điện lưới quốc gia cung cấp điện thì khoan nghĩ đến việc thay thế hoàn toàn bằng điện mặt trời.
Tốt nhất bạn chỉ cần lắp đặt một hệ thống nhỏ 500-1.000Wp, dùng cho chiếu sáng, vi tính, tivi… Bình thường có thể tiết kiệm đáng kể tiền điện trả hàng tháng, góp phần bảo vệ môi trường.

 

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

0
20
fb-share-icon20

Trả lời