Lắp đặt đường dây mạng internet

0
20
fb-share-icon20
5
(1)

Sự việc sẽ chẳng có gì to tát và đáng để nói nếu như Các nhà mạng nào cũng tốt cũng chất lượng về giá và dịch vụ. Sau đây là những điều mà khách hàng cần chú ý và biết đến khi có ý định lắp đặt mạng internet tốc độ cao

Lắp đặt mạng internet và những điều cần biết

Lắp đặt mạng internet
Mạng internet

 

Sự việc sẽ chẳng có gì to tát và đáng để nói nếu như Các nhà mạng nào cũng tốt cũng chất lượng về giá và dịch vụ. Sau đây là những điều mà khách hàng cần chú ý và biết đến khi có ý định lắp đặt   mạng internet tốc độ cao:

1. Tính toán tốc độ mà nhu cầu của mình cần có khi lắp đặt mạng internet

Bạn làm thế nào ? Gói cước 10 Mbps hay 50 Mbps ?. Trước tiên bạn cần tính xem nhu cầu của mình và những người khác cần đường truyền tối thiểu là bao nhiêu Mbps. Theo tiêu chuẩn cũ của Mỹ thì 1 đường truyền có tốc độ 3 Mbps trở lên là đủ để truyền tải video có tốc độ HD cho một máy tính. Bạn nhân số lượng máy tính với 3 sẽ ra tốc độ tối thiểu bạn cần lắp. VD: Nhà bạn có 2 máy tính, 2 điện thoại, 1 Tivi thông minh => nhà bạn cần một đường truyền có tốc độ tối thiểu là 5 máy X 3 = 15 Mbps. Rất đơn giản phải không ? Còn nếu bạn thừa tiền hơn. Xin cứ lắp gói cước internet  tốc độ cao hơn con số trên. Vì càng cao thì bạn càng ít khi bị Lag và giật lúc cao điểm

2.Chú ý đến thiết bị đầu cuối:

Thiết bị đầu cuối là một từ chuyên môn trong ngành Viễn Thông. Thiết bị đầu cuối có thể hiểu đơn giản là các thiết bị, máy móc của nhà mạng (Thiết bị đầu) kết nối với người dùng (Thiết bị cuối)
Khi nhà mạng lắp đặt một đường truyền internet cho bạn. Họ sẽ cấp hoặc bán cho bạn một Modem để bạn có thể kết nối. Modem này là thiết bị dễ có vấn đề nhất. Với kinh nghiệm của chúng tôi. Khi đi xử lý cho khách hàng thì 60% là do lỗi của Modem. Các lỗi như nhả IP, Mất sóng Wifi, Mạng chập chờn thường do chính Modem gây ra.

Nguyên nhân có nhiều nhưng thường là do khách hàng để không đúng vị trí. Khách hàng để modem ở những nơi chật chội, nóng và nhiều bụi. Làm cho modem hoạt động không ổn định
Thứ hai khách hàng dùng quá số lượng máy mà modem có thể đáp ứng. Thông thường với công suất modem của các nhà mạng hiện nay. Chỉ nên kết nối mạng dây và wifi cho tối đa 8-12 máy. Càng gần con số 8 và 12 này. Mạng của bạn càng dễ đơ và chạy không ổn định.
Để khắc phục chỉ có cách là bạn mua thêm một bộ phát wifi để có thể cân bằng tải cho Modem chính.

3.Chọn mặt gửi vàng nơi bạn đăng ký:

Chọn một trang web của các nhà mạng có thể cung cấp dịch vụ. Nên chọn những trang của nhà mạng có giao diện đẹp, bố cục hợp lý và sáng sủa.

 

 

 

 

 

 

 

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

0
20
fb-share-icon20

Trả lời