Năng lượng nhiệt

0
20
fb-share-icon20
5
(1)

Không giống như gió hay mặt trời, năng lượng địa nhiệt luôn luôn sẵn có, dù nắng hay mưa, đêm hay ngày.Năng lượng nhiệt

Năng lượng địa nhiệt có thể giúp cứu trái đất

Những nghiên cứu

Hãy tưởng tượng, nếu có một hình thức năng lượng phi phát thải carbon nằm ẩn trong lòng đất. Thứ có thể cung cấp năng lượng  bất cứ thời điểm nào, dù trời đầy hay  ít gió,  đó là địa nhiệt. Các nghiên cứu chỉ ra.  Có thể là yếu tố quan trọng để cung cấp năng lượng cho một quốc gia phụ thuộc vào năng lượng sạch.

“Đây là một nguồn năng lượng lớn nhưng không được nhiều người quan tâm”. Spencer Nelson, người đang thực hiện một dự án đổi mới sáng tạo về năng lượng tại ClearPath . Soạn bảo bản ghi nhớ.

Những quy định ngặt nghèo

Là nguyên nhân chính khiến chúng ta không có nhiều . Theo một nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Năng lượng tái tạo quốc gia Mỹ. Nhìn chung, phải mất tới 8 năm để thực hiện đủ yêu cầu về môi trường. Cơ sở để khởi động một dự án  vốn có thể khiến chi phí gia tăng . Ngăn cản các nhà đầu tư rót vốn cho các dự án xây dựng nhà máy địa nhiệt.

Nghiên cứu này ước tính, nếu cắt giảm quá trình chấp thuận xuống còn 4 năm thì nó sẽ khuyến khích việc có những dự án mới, có lẽ sẽ góp phần tăng gấp đôi các nhà máy vào năm 2050, nếu so sánh  với những nhà máy hiện nay.

Để địa nhiệt đóng góp 20% lượng điện của cả nước Mỹ. Cần có những kỹ thuật mới. Bằng việc khoan sâu hơn, khoan theo chiều ngang và kỹ thuật fracking. (kỹ thuật bơm nước áp lực cao trộn với cát và hóa chất để cắt phá đất đá) để tạo ra những dòng suối khoáng nhân tạo, năng lượng  có thể được khai thác trên diện rộng hơn.

Theo Bộ Năng lượng Mỹ, địa nhiệt có thể cung cấp 100 gigawatt điện năng ở giá cạnh tranh. Cùng với lượng điện từ tất cả các nhà máy điện hạt nhân trên khắp nước Mỹ. Có thể cung cấp được điện cho 100 triệu ngôi nhà.

 

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

0
20
fb-share-icon20

Trả lời