Sống khỏe với nghề điện dân dụng

0
20
fb-share-icon20
5
(1)

DIEN DAN DUNG

Thu nhập ổn định ở mức cao với sửa điện dân dụng

Là một thợ kỹ thuật . Trần Văn Thái 28 tuổi ở Nghĩa Hưng (Nam Định) đã có hơn 6 năm làm điện nước tại Hà Nội. Thái luôn có khá nhiều việc thông qua nhận hợp đồng lắp đặt điện nước cho một số công ty xây dựng. Hoặc tự ký hợp đồng trực tiếp với các gia đình có công trình xây dựng.

Các hợp đồng lắp đặt điện nước chủ yếu là tính công trên m2 xây dựng. Còn nguyên vật liệu thì do chủ công trình tự mua. Tùy theo quy mô, giá lắp đặt điện nước  công trình nhà dân dụng  mức 180.000 đồng/m2.

Mỗi lần sửa chữa sự cố về điện dân dụng. Người thợ có thể thu được tới 200.000 đồng cho một giờ làm việc. Chính vì vậy, có không ít thợ kỹ thuật điện. Tự lựa chọn việc làm cho mình là chuyên sửa chữa thay vì đi nhận công trình.

Mặc du, nghề cũng có những vất vả nhất định. Công việc chủ yếu thực hiện trong nhà nên tránh được những lúc tiết trời nóng bức hay giá rét. Do đã quen nghề Thái gần như không có trở ngại nào trong suốt quá trình làm việc. Thời gian thi công mỗi công trình khác nhau

Gác việc học phổ thông để học nghề

Sửa điện dân dụng
Điện dân dụng

 

Nếu như lao động kỹ thuật ở các nghề Điện Công nghiệp, Điện tử, Điện lạnh… luôn được các doanh nghiệp tìm kiếm, thì ở nghề Điện dân dụng lại có lợi thế hơn ở khả năng tự tạo việc làm. Với những công trình xây dựng dân dụng, người thợ hoàn toàn có thể tự thương lượng với chủ nhà về mức giá thi công. Bên cạnh đó, trong thành phố, nhu cầu sửa chữa điện của người dân được xem là nguồn việc làm dồi dào, cho thu nhập rất tốt.

 

 

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

0
20
fb-share-icon20

Trả lời