Thiết kế và thi công điện công nghiệp

0
20
fb-share-icon20
5
(2)

Thiết kế và thi công điện công nghiệp cho công trình  công nghiệp . Một công việc hết sức thú vị và mang tính nghệ thuật cao. Đây cũng là phần việc tương đối phức tạp .Có khối lượng tương đương với phần kết cấu xây dựng cho công trình. Nếu như đây là công trình có quy mô 1000 m2 trở lên. Để thiết kế hệ thống cơ điện hoàn chỉnh cho công trình. Đầu tiên các bạn phải hình dung nó bao có bao nhiêu hệ thống . Và nguyên lý hoạt động của từng hệ thống cụ thể

QUY TRÌNH HỢP TÁC THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

  1. Khảo sát – Thiết kế và thi công điện công nghiệp

Khảo sát hiện trạng công trình là bước cơ bản nhất trong vấn đề thiết kế  thi công  điện công nghiệp.

Sau khi Chủ đầu tư đưa ra các yêu cầu thiết kế cần thiết, công ty chúng tôi sẽ tiến hành ngay các bước cần thiết sơ khởi.

Bắt đầu từ việc đo đạc chính xác trên thực tế kết hợp với kích thước của các bản vẽ và sơ đồ hiện tại trên mặt bằng của chủ đầu tư. Từ đó có thể dựng nên một bản thiết kế phác thảo sơ lược những việc cần phải làm như khu vực Trạm Biến Áp Trung Thế, Hệ Thống Tủ Điện Chính, Hệ Thống Tủ Điện Phân Phối, Liên hệ với Điện lực khu vực để tiến hành thương thảo các hợp đồng cung cấp Điện dùng cho sản xuất….

  1. Thiết kế – Thiết kế và thi công điện công nghiệp

 

Thiết kế và thi công điện
Điện công nghiệp

 

Các công đoạn thiết kế bản vẽ trên máy tính rất đa dạng và có độ chi tiết cao. Công ty sử dụng các phần mềm bản quyền thế hệ mới . Để được hỗ trợ tuyệt đối từ nhà sản xuất để tối ưu hóa . Có được sự chính xác cũng như ổn định đến từng thành phần nhỏ nhất.

Các bản vẽ thông thường sẽ bao gồm layout Trạm Biến Áp Trung Hạ Thế. Tủ Phân Phối . layout hệ thống cáp điện phân phối, hệ thống đèn, hệ thống thông gió, hệ thống tín hiệu, mạng nội bộ, mạng thông tin truyền thông, ….

TẠI SAO CẦN PHẢI LẮP TỦ TỤ BÙ

Nâng cao hệ số công suất đem lại những ưu điểm vè kỹ thuật và kinh tế nhất là giảm tiền điện
-Trong quá trình sử dụng điện có những giới hạn theo quy định . Về việc tiêu thụ năng nượng phản kháng vượt quá 40% năng lượng tác dụng . (tgφ >0,4 đây là giá trị thỏa thuận với công ty cung cấp điện) . Thì người sử dụng năng lượng phản kháng phải trả tiền hang tháng theo giá hiện hành
Tổng năng lượng phản kháng đượng tính tiền cho thời gian sử dụng sẽ là kVAr  = KWH (tgφ >0,4)

Tối ưu hóa kinh tế kỹ thuật trong việc thiết kế và thi công điện 

Cải thiệt hệ số công suất cho phép người sử dụng máy biến áp. Thiết bị đóng cắt và cáp nhỏ hơn vv.. Đồng thời giảm tổn thất điện năng và sụt áp trong mạng điện.
Hệ số công suất cao cho phép tối ưu hóa cá phần tủ cung cấp điện . Khi ấy các thiết bị không cần định mức dư thừa .

Cải thiện hệ số công suất 

Để cải thiện hệ số công suất của mạng điện cần một bộ điện làm nguồn phát công suất phản kháng . Cách giải quyết này được gọi là bù công suất phản kháng,
Khi mắc các tụ song song với tải dòng điện có tính dung của tụ. Sẽ có cùng đường đi như thành phần cảm kháng của dòng tải. Vì vậy hai dòng điện này sẽ triệt tiêu lẫn nhau Ic = IL .Như vậy không còn tồn tại dòng phản kháng qua phần lưới phía trước đặt tụ.

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

0
20
fb-share-icon20

Trả lời