Thiết kế, vẽ sơ đồ điện cho công trình xây dựng

0
20
fb-share-icon20
5
(1)

Bạn đang có ý định muốn xây nhà mới cho gia đình mình. Bạn cần thông tin  thiết kế vẽ sơ đồ điện  trong nhà chuẩn nhất. Hãy tìm hiểu thông tin về vấn đề trên qua bài viết sau đây.

1. Nguyên tắc thiết kế vẽ sơ đồ điện trong nhà

Để tổ ấm của bạn hoàn thiện và có thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sử dụng của gia chủ. Thì hệ thống điện cũng cần được nghiên cứu lắp đặt cẩn thận. Để sơ đồ thiết kế mạng điện trong nhà chuẩn. Thì gia chủ cũng như đơn vị thi công cần đáp ứng các nguyên tắc sau:

Toàn bộ dây dẫn trong thiết kế  sơ đồ điện  trong nhà 2 tầng . Được lắp đặt bằng cách luồn vào trong ống SP và đi ngầm trong tường và trần nhà. Đường dây điện sinh hoạt trong nhà không được đi chung với các loại dây khác như cáp tín hiệu.

Phần tủ điện trong nhà cần đặt cách với phần sàn 1.4m, phần công tắc đèn cần phải đặt cách sàn 1.2m. Phần ổ cắm trong sơ đồ điện trong nhà cần đặt cách sàn 0.4m.

Trong sơ đồ nguyên lý đường dây điện thì phần dây chờ cho cục lạnh điều hoàn sẽ được đặt các 0.4m so với độ cao của mái trần. Về phần cục nóng điều hòa thì cần đặt cách tường dưới 0.2m.

Với bản vẽ thiết kế điện dân dụng thì phần đèn hắt tranh và đền hắt ốp tường cần được lắp đạt ở độ cao 2.3m so với sàn. Đèn gương thì cần lắp cách sàn 1.8m. Phần dây tủ nguồn cấp vào tủ tổng dùng dây Cu\XLPE\PVC (2×10)mm2. Dây cấp đến với các ổ cắm phòng khách và bếp ăn dây u\PVC (1×4)mm2 luồn trong ống PVC.

2. Sơ đồ thiết kế mạng điện tầng 1 của nhà 2 tầng

Thiết kế vẽ sơ đồ điện
Thiết kế vẽ sơ đồ điện

 

Đầu tiên khi thiết kế mạng điện trong nhà 2 tầng bạn cần phải xác định rõ mặt bằng công năng và nhu cầu sử dụng điện trong nhà.  Tùy thuộc vào từng tầng của nhà, diện tích, thiết kế nhà, nhu cầu của gia chỉ mà sẽ có bản vẽ thi công điện nước khác nhau.

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

0
20
fb-share-icon20

Trả lời